Cửa Eurowindow Việt Nam

Eurowindow chung tay hành động vì một môi trường sống xanh

Eurowindow chung tay hành động vì một môi trường sống xanh

Tối ngày 10/01, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam vừa tổ chức chương trình “Cây chổi vàng” nhằm tôn vinh các công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu toàn quốc năm 2019. Eurowindow vinh dự là một trong những doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình năm nay.
Năm 2017, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam khởi xướng tổ chức chương trình Cây chổi vàng nhằm tôn vinh những người lao động trực tiếp tham gia công việc quét rác, thu gom, vận chuyển xử lý rác thải, từ đó tuyên truyền để xã hội cảm thông và quan tâm hơn đến công nhân viên vệ sinh môi trường nói riêng và ngành nghề vệ sinh môi trường nói chung.
Tiếp nối thành công của chương trình lần thứ nhất, năm nay, Cây chổi vàng được phát động ngày từ đầu năm và đã nhận được 124 bộ hồ sơ của các ứng viên tiêu biểu lựa chọn từ các đơn vị, doanh nghiệp làm công tác vệ sinh môi trường trên cả nước.
Sau quá trình xét duyệt, Ban tổ chức đã trao giải, tặng quà và tôn vinh 72 công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu, trong đó bao gồm: 01 giải Kim cương (1 lượng vàng và 1 túi quà Tết), 10 giải Vàng (2 chỉ vàng và 1 túi quà Tết); 10 giải Bạc (4 triệu đồng và 1 túi quà Tết); 51 giải Đồng (2 triệu đồng và 1 túi quà Tết). Ngoài ra, chương trình còn tài trợ xây 2 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn nhà có giá trị 100 triệu đồng) cho công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam.
Giải Kim cương năm 2019 được trao tặng cho công nhân vệ sinh môi trường Hứa Minh Tuấn (Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP. Hồ Chí Minh) vì những thành tích xuất sắc trong việc sữa chữa, cải tạo, phát minh các thiết bị thu gom rác thải đạt hiệu suất lao động cao, giảm chi phí và sức lao động của công nhân.
Điểm đặc biệt ở lễ trao giải năm nay là Ban tổ chức đã truy tặng đặc cách 01 giải Vàng cho chị Lê Thị Thu Hà - công nhân quét rác thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội chi nhánh Đống Đa không may đã tai nạn và tử vong khi đang làm việc trên đường Láng hồi tháng 4/2019. Đây là hành động ý nghĩa với mong muốn động viên gia đình chị Lê Thị Thu Hà và kêu gọi xã hội có những hành động thiết thực, có ích dành cho các công nhân vệ sinh môi trường.
Cũng tại buổi lễ, ban tổ chức đã giới thiệu cuốn sách Những gương mặt tiêu biểu "Cây chổi vàng" (2017- 2019) là tập hợp những tác phẩm báo chí viết về những tấm gương tiêu biểu, có hoàn cảnh đặc biệt qua hai lần tổ chức chương trình. Đây là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa do BTC gửi đến những công nhân vệ sinh môi trường nói riêng và bạn đọc cả nước nói chung.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Vương Hưng - Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cho biết, chương trình đã gây được tiếng vang và lan toả mạnh mẽ không chỉ trong phạm vi những công ty môi trường mà còn tạo nên dấu ấn trong lòng xã hội về một chương trình hết sức nhân văn và khác biệt. Chương trình đã mang đến những thay đổi tích cực với cuộc sống của không chỉ những anh chị công nhân đạt giải mà còn là sự khích lệ với những công nhân khác. Người lao động giờ đây có thể cảm nhận được rằng những công việc mà họ làm không còn là sự hy sinh thầm lặng mà được cả xã hội biết ơn.
Thấu hiểu và tri ân những đóng góp thầm lặng của của đội ngũ công nhân thuộc các công ty môi trường đô thị trên toàn quốc, thông qua chương trình, Eurowindow đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng tới Ban tổ chức, với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, miệt mài lao động và cống hiến hết mình vì một cuộc sống xanh, hiện đại.
Là một trong những nhân tố tích cực trong quá trình kiến tạo nên diện mạo đô thị văn minh, hiện đại, Eurowindow luôn định hướng phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường.
Kim chỉ nam trong mọi hoạt động của Eurowindow là “Gắn lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích chung của xã hội”. Eurowindow luôn thực hiện cam kết bảo vệ môi trường trong tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh, khuyến khích cán bộ, công nhân viên đưa ra các ý tưởng, sáng kiến nhằm giảm thiểu tác động xấu tới môi trường trong quá trình sản xuất như: Kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng hóa chất, giảm lượng rác thải, tiết kiệm và sử dụng hiệu quả các nguồn nguyên liệu đầu vào của sản xuất…
Eurowindow lựa chọn các nhà cung cấp nguyên vật liệu đầu vào uy tín và cam kết cùng bảo vệ môi trường; sử dụng các vật tư nguyên vật liệu đầu vào để sản xuất sản phẩm đạt chất lượng cao, đảm bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn thân thiện môi trường, an toàn với người sử dụng.
Trong bối cảnh hiện nay không ít doanh nghiệp chạy theo lợi nhuận mà không quan tâm tới những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với môi trường sống, Cây chổi vàng là một trong những chương trình ý nghĩa mà Eurowindow tham gia đồng hành nhằm truyền thông, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng và xã hội.


Contact Me on Zalo